Ốc Nướng Tiêu

Unknown 4:54 AM


Đây là món ăn dân dã đặc sản của vùng đất miền Tây Nam Bộ với nguyên liệu dễ tìm, chế biến không phức tạp, giúp thực khách có cảm giác vừa lạ miệng vừa ấm bụng, dễ tiêu và thích ứng cho các cuộc “chạm cốc” giữa bạn bè thân hữu ngày cuối tuần…Tuy thế, để làm cho món ăn thật ngon và đặc biệt thì đó cũng có bí quyết của người dân ở đây.

Thông thường, ốc sau khi được bắt về xong, người ta thường được ngâm với nước vo gạo, để ốc ra hết chất nhờn. Thời gian ngâm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau khi ngâm xong, luộc sơ ốc rồi bỏ lên vỉ than đang nóng để nướng ốc. ốc nướng tiêu chỉ đạt được độ ngon nhất khi nướng với than, vì khi đó món ăn mới có mùi thơm tự nhiên và thịt ốc chín đều. Khi nướng ốc trên bếp than, đừng quên trở ốc đều tay,  và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, nếu không rất dễ bị cháy vỏ và thịt ốc. Trong khi nướng, hãy nhớ bỏ gia vị vào để món ăn được đậm đà hơn. Gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: nước mắm, tỏi, đường.  Món ốc đậm đà và ngon chính là sự cộng hưởng của các loại gia vị này.
Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc
Khi thấy ốc  mùi thơm, nước trong ốc gần cạn, tức là món ốc đã đạt đến độ chín. Gắp từng con ốc ra dĩa, cho thêm vài nhánh rau thơm. Món ăn này hợp nhất là khi kết hợp với rau răm. Khi thưởng thức, món ốc nướng tiêu có vị thơm của mùi than nướng, độ ngọt và giòn của ốc. ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, hơi cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Cũng có lẽ vì thế khi dùng món ăn này, người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác.
Những quán có ốc nướng tiêu ngon :nhà hàng Hoa Sứ, Hội Quán, Nhà khách số 1, Nhà khách 38,, Dạ Lý, nhà hàng Đất Phương Nam …….

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »